8.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Buy now

spot_img

Thương hiệu Baemin Vietnam – Nhận diện đơn giản tạo sự khác biệt

Vào khoảng giữa năm 2019, Baemin – ứng dụng giao thức ăn nổi tiếng Hàn Quốc, chính thức chào sân Việt Nam và ngay lập tức gây ấn tượng với bộ nhận diện nổi bật được thiết kế bởi team Rice Creative.

Là một ứng dụng giao đồ ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc, thách thức của Baemin khi đến Việt Nam là làm sao phải thật khác biệt trong tâm trí người tiêu dùng, giữa những đối thủ mạnh vốn đã quen thuộc trên thị trường như Grab, Goviet, Now,… Bên cạnh đó, bộ nhận diện phải có tính liên kết với thương hiệu bên Hàn, và thể hiện được tinh thần đột phá, tính cách trẻ trung của Baemin. Nhận được đề bài khá khó nhưng Rice Creative đã biến cuộc chơi trở nên thú vị bằng những sự sáng tạo táo bạo.

Không có biểu tượng, các thiết kế của Baemin đều được tối giản chỉ gồm chữ và nền. Tone màu chính là xanh mint, màu sắc đặc trưng của thương hiệu. Vì thế, font chữ sử dụng cũng cần phải thật ấn tượng và đặc biệt, khi nó không chỉ là hình thức thể hiện nội dung, mà còn đóng vai trò tô đậm nhận diện thương hiệu. Rice Creative đã thiết kế riêng cho Baemin Việt Nam bộ font BM Daniel, sử dụng bảng chữ cái tiếng Việt. Gắn nét tính cách cá nhân vào thương hiệu, kiểu chữ sẽ nén các dấu phụ trong một chiều cao giới hạn đã đặt, các ký tự sẽ xếp thẳng hàng. Nhìn câu sẽ có cảm giác giống như bạn đang nghe một câu nói thật chứ không phải là một dòng chữ đứng yên trên giấy.

Kết quả cuối cùng cho ra một tập hợp các ký tự đầy cá tính, kiểu chữ đơn giản nhưng giàu bản sắc cho thương hiệu Baemin. Font chữ này được sử dụng trên tất cả các sản phẩm thương mại và ấn phẩm truyền thông của Baemin Việt Nam.

Quảng cáo ngoài trời của Baemin

Ấn phẩm trên social media của Baemin Vietnam

Khi triển khai thiết kế hàng loạt lên đồng phục của tài xế, không sử dụng mẫu áo khoác thông thường, Rice chọn kiểu áo bomber , kiểu áo được giới trẻ – tệp khách hàng Baemin nhắm đến, vô cùng yêu thích. Thay vì kiểu in đơn giản, team cũng chọn cách in phản quang cá tính. Các khâu sản xuất từ thiết kế đến may thành phẩm đều được giám sát chặt chẽ để đảm bảo tính thống nhất cho tất cả. Các vật dụng khác như áo mưa, nón bảo hiểm, hộp đựng thức ăn,… cũng được sản xuất đồng bộ về ý tưởng và cách thức.

Đồng phục và các vật dụng khác được thiết kế và sản xuất đồng bộ

Tuy gia nhập vào thị trường sau các đối thủ, nhưng Baemin thật sự đã ghi dấu mạnh mẽ trong tâm trí người dùng. “Quân đoàn xanh mint” là chủ đề được thảo luận sôi nổi ngay khi Baemin ra mắt, và người tiêu dùng nhanh chóng ghi nhớ Baemin qua các thiết kế ấn tượng. Những phản hồi tích cực của khách hàng về hình ảnh thương hiệu (theo YounetMedia) cho thấy bước đi thành công của đội ngũ Baemin trong việc xây dựng nhận diện thương hiệu ở thị trường Việt Nam.

Nguồn: Advertising Vietnam

Related Articles

Stay Connected

9,999FansLike
18SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Mới nhất